Chương trình cầu nguyện thứ tư 21-03-2018

phuc cho ke co toi

Chương trình cầu nguyện

Ngày: 21-03-2018

Lạy Chúa, trong mùa chay này, chúng con họp nhau lại xin cùng với Mẹ Maria dâng lên Chúa những lời cảm tạ về Hồng ân Thiên Chúa ban cho chúng con, những lời thống hối, những lo lắng, ưu tư, những ước nguyện riêng tư của chúng con. Xin Chúa Thánh Thần soi sáng và hướng dẫn trong những lời cầu nguyện này. Nguyện xin Thiên Chúa lắng nghe những ý nguyện của chúng con và đoái thương nhận lời. Amen.

1- Các kinh

– Làm DẤU THÁNH GIÁ

– Đọc 1 KINH TIN KÍNH

– Đọc 1 KINH LẠY CHA

– Đọc 3 KINH KÍNH MỪNG

– Đọc 1 KINH SÁNG DANH

– LỜI NGUYỆN:

Chúng con cậy vì Danh Chúa nhân từ, xin cho các LINH HỒN được lên chốn nghỉ ngơi, hằng xem thấy mặt Đức Chúa Trời, sáng láng vui vẻ vô cùng . AMEN. **Các kinh đoc ở đây:

https://thoangvuvo.wordpress.com/2011/11/29/cac-kinh/

2- Kinh Thánh

(Ed 18: 20-24,30-32)

20 Ai phạm tội, kẻ ấy phải chết; con không mang lấy tội của cha; cha cũng không mang lấy tội của con. Sự công chính của người công chính ở với người công chính. Còn điều dữ của kẻ gian ác ở với kẻ gian ác.

 

21 Nhưng nếu kẻ gian ác từ bỏ mọi tội lỗi mình đã phạm mà tuân giữ mọi quy tắc của Ta, cùng thi hành điều chính trực công minh, thì chắc chắn nó sẽ sống, nó không phải chết.22 Mọi tội phản nghịch nó phạm, người ta sẽ không còn nhớ đến; nó sẽ được sống vì đã thi hành lẽ công minh.23 Chẳng lẽ Ta lại vui thích vì kẻ gian ác phải chết – sấm ngôn của ĐỨC CHÚA là Chúa Thượng – Ta lại không muốn cho nó từ bỏ đường lối của nó mà được sống sao?

 

24 Nhưng nếu người công chính từ bỏ lẽ công chính của mình mà theo đòi kẻ gian ác làm mọi điều ghê tởm: nó làm thế mà được sống sao? Tất cả những việc công chính nó đã làm sẽ không còn được nhắc đến; vì tội bất trung và tội lỗi nó đã phạm, nó sẽ phải chết

 

30 Vì thế, hỡi nhà Ít-ra-en, Ta sẽ xét xử các ngươi: ai nấy theo đường lối của mình – sấm ngôn của ĐỨC CHÚA là Chúa Thượng. Hãy trở lại, hãy từ bỏ mọi tội phản nghịch của các ngươi, chẳng còn chướng ngại nào làm các ngươi phạm tội nữa.31 Hãy quẳng khỏi các ngươi mọi tội phản nghịch các ngươi đã phạm. Hãy tạo cho mình một trái tim mới và một thần khí mới. Hỡi nhà Ít-ra-en, tại sao các ngươi lại muốn chết?32 Quả thật, Ta không vui thích gì về cái chết của kẻ phải chết – sấm ngôn của ĐỨC CHÚA là Chúa Thượng. Vậy hãy trở lại và hãy sống.

 

Suy niệm

Lạy Chúa, Chúa là đấng rất công minh, những gì chúng con làm vì vẻ bề ngoài được nên công chính nhưng thực chất trong lòng đầy toan tính thiệt hơn. Không có điều gì dù nhỏ nhặt nhất có thể lọt qua khỏi đôi mắt của Chúa.

Chúa là đấng nhân từ vì dù chúng con có nhiều lần lạc bước, Người vẫn luôn sẵn lòng ban cho chúng con có những cơ hội thống hối, sửa sai để. quay về con đường công chính.

Chúng con xin cảm ơn Chúa đã dùng mạng sống Con Một Người để cứu mạng sống của chúng con. Xin cho chúng con ơn nhận biết lỗi lầm, sửa đổi những sai trái để chúng con được ơn cứu độ của Người. Amen

3- Ý cầu nguyện chung

Theo ý chỉ của Đức Giáo Hoàng

Tháng 03.2018

 

Ý truyền Giáo: Giáo dục phân định thiêng liêng

Cầu cho mọi thành phần trong Giáo hội nhận ra sự khẩn thiết của việc giáo dục phân định thiêng liêng trên bình diện cá nhân và xã hội.

 

** Đọc thêm ở đây: https://thoangvuvo.wordpress.com/2018/01/24/y-cau-nguyen-cua-duc-thanh-cha-trong-thang-02-2018/

 

 

4- Ý riêng theo nhu cầu

 Chúng con cùng xin hiệp dâng lên Chúa

Cảm tạ Chúa đã quan phòng cho gia đình con bình an, hạnh phúc, sức khỏe và công việc như Thánh ý Chúa. Con xin phó thác gia đình con cho Chúa.

Con xin tạ ơn Chúa về công việc Chúa đã ban cho và xin Chúa cho công việc, sức khỏe của anh Tâm ngày được tốt đẹp hơn. Xin cho công việc của anh Tâm có thời gian lo cho gia đình và được đến nhà Chúa hàng tuần và những ngày lễ trọng.

Xin giúp sức, gìn giữ cho con để con đừng ngã lòng và buông xuôi. Cho con ơn khôn ngoan để nhận biết điều nên và không nên làm theo Thánh ý Chúa.

Xin cho huyết áp và mỡ máu của con được ổn định. Cảm tạ Chúa đã chữa lành đôi mắt của con được hoàn chỉnh.Xin cho con đừng bị biến chứng gì khác. Con cám ơn Chúa và xin trông cậy vào quyền năng và tình thương của Ngài.

Xin Chúa thương che chở, ban ơn mở trí, mở lòng, mở môi miệng, ngôn ngữ cho MĐ để em có thể học hỏi nhiều hơn, có thể sống hòa nhập với mọi người. Và xin cho em có một công việc, hướng đi thích hợp với em. Xin Chúa chữa lành cho MĐ được sống an vui, hòa nhập như người bình thường.Được gặp người thương yêu chăm sóc cho em sau này.

Con tạ ơn Chúa vì MĐ đã có tiến bộ và thay đổi nhiều.

Xin Chúa cho sức khỏe của mẹ con được tốt, lành bịnh ho suyễn và bình an, sống thọ nhiều năm nữa cùng với chị em con. Cho con và các chi em con biết yêu thương nhau và hiếu thảo với mẹ.

Xin Chúa giữ gìn và chúc lành cho các con đỡ đầu và hai mẹ đỡ đầu của con.

Xin Chúa cho chị Thiền sức khỏe tốt và gia đình chị được hạnh phúc.

Xin Chúa cho gia đình Tuấn và Kabi được bình an, khỏe mạnh.

Xin cho Lân và Uyên yêu mến Chúa và siêng năng cầu nguyện , sống đạo theo Thánh ý Chúa. Xin cho các cháu Lân, Uyên, MGiang, HGiang có được một người bạn đời tốt, đạo đức và gia đình được hạnh phúc.

Xin Chúa chữa lành bịnh cho anh Tâm, M Giang

Xin Chúa chữa lành cho chị Thao, xin cho tay và phổi của chị được bình phục và sức khỏe ngày một tốt hơn.

Xin ơn bình an và xin Chúa chúc lành cho gia đình anh chị em của con và gia đình anh chị em của anh Tâm.

Xin Chúa chúc lành cho bs Thúy, bs gia đình của con.

Xin cho cha Pierre Gaudette, cho HLoan, cho bác Vinh, cho bé Bảo Trân, cho anh Phong được sức khỏe bình an, hạnh phúc.

Cầu cho Phượng Chi, bé Xíu, Ngọc Linh, chị Thảo có đủ nghị lực, sức khỏe để chu toàn công việc của mình.

Xin cho Đan được học hiểu biết hơn.

Xin cho anh Đại chồng của Thảo được sớm bình phục.

Xin cho ACE trong ca đoàn ĐMHCG được đoàn kết với nhau và luôn có tinh thần phụng vụ trong yêu thương

Cầu cho cho linh hồn anh Hoàng Hiệp cùng mẹ của anh, linh hồn anh Long, cha Trong, cha Denis Normand được về hưởng nhan Thánh Chúa.

Cầu cho tất cả những linh hồn mới qua đời và người thân trong gia đình con, các linh hồn đã qua đời, nhất là những linh hồn không thân nhân.

Cầu cho thế giới được hòa bình.

tất cả ý nguyện riêng của những người hiệp ý trong chương trình cầu nguyện .

Xin Người nhận lời chúng con. Amen

5- Thánh Ca

Nếu Được

Thể hiện bởi Hồng Mơ

sáng tác Lm. Vũ Mộng Thơ

Mời bấm vào link dưới để nghe

https://app.box.com/s/hwf2xiwyr48bj0oyu05xxt1p4bbdopq4

6- Rước Lễ Thiêng Liêng

Kinh Rước Lễ Thiêng Liêng

Ôi Chúa Giêsu, con hướng vào Nhà Tạm nơi Chúa đang ẩn ngự vì yêu thương con. Con yêu Chúa, ôi Chúa của con. Con không thể nhận Chúa qua việc rước Mình Thánh Chúa. Tuy nhiên, xin Chúa hãy đến thăm con với ơn sủng của Ngài. Xin Chúa đến trong trái tim con cách thiêng liêng. Xin thanh tẩy và thánh hóa nó. Xin làm cho nó giống như Trái Tim của Ngài. Amen.

Lạy Chúa, con không đáng Chúa ngự vào nhà con, nhưng xin Chúa phán một lời, thì linh hồn con sẽ lành mạnh.

Một lời nguyện khác

Lạy Chúa Giêsu, con tin rằng Chúa đang hiện diện trong Bí Tích Thánh Thể. Con yêu mến Chúa trên hết mọi sự, và con ước muốn Chúa ngự vào linh hồn con. Vì con không thể nhận Chúa qua việc rước Mình Thánh, tuy nhiên xin Chúa hãy đến trong trái tim con cách thiêng liêng như thể Ngài đã đến rồi. Con xin ghì chặt và kết hợp với Chúa trong con hoàn toàn. Xin đừng để con rời xa Chúa. Amen.

**Đoc thêm ở đây: https://thoangvuvo.wordpress.com/2011/11/29/r%c6%b0%e1%bb%9bc-l%e1%bb%85-thieng-lieng-la-gi/

7- Tạ ơn Thiên Chúa

Chúng con xin cảm tạ ơn Chúa luôn bên cạnh để dìu dắt, che chở, sửa đổi và nâng đỡ chúng con.

Chúng con xin cảm tạ ơn Chúa trong mọi hoàn cảnh dẫu có những lúc chúng con thất vọng, khổ đau Chúa vẫn bên cạnh nâng đỡ, ủi an

Chúng con xin cảm tạ ơn Chúa đã cho chúng con được làm con cái của Người dù là chúng con không xứng đáng vì nhiều lúc quay mặt lại với Chúa.

Tạ ơn Chúa cho chúng con còn có cơ hội trong mùa chay này được biết cầu nguyện, ăn năn, thống hối tội lỗi của mình và cầu nguyện cho những người khác.

Lạy Chúa, đến muôn ngàn đời chúng con xin tạ ơn và tri ân Chúa. Xin Chúa cho chúng con không chỉ biết nói cảm tạ mà xin cho chúng con biết thực hành trong sự biết ơn tình yêu của Chúa qua những người bên cạnh chúng con. Amen

8- Chúc bình an cho nhau

Bình an của Thiên Chúa ban xuống và luôn ở cùng chúng ta và toàn Thế giới. Amen

 

 

 

 

 

 

 

Advertisements

Trả lời

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s