Nếu có những loại trái cây sau trên bàn và bắt buộc phải chọn một thứ, bạn sẽ nhanh tay lấy cái gì?

  1. Cam

  2. Dâu tây

  3. Dưa hấu

  4. Nho

  5. Xoài

  6. Táo

 

Bạn sẽ là …

 

Cam

Loại quả này nói rằng độ “8” của bạn ở mức trung bình. Thông thường, bạn không quá thích thú khi tham gia vào các buổi trò chuyện nhưng không vì thế mà bạn giữ sự im lặng suốt. Bạn biết khi nào cần và không cần phải lên tiếng. Có thể nói bạn khá thận trọng khi mở lời, dù đó chỉ đơn giản là một câu chuyện đùa vui của nhóm bạn hay những tranh luận gay gắt. Bạn hiếm khi là người mở đầu trong một câu chuyện nhưng lại là người thổi lửa, dẫn dắt câu chuyện thêm phần cảm xúc.

 

Dâu tây

Bạn cởi mở, năng động và thích được tiếp xúc với mọi người xung quanh. Bạn có những sở thích thú vị và kiến thức vững chắc ở một số lĩnh vực, đủ để chia sẻ hay khi cần tranh luận với bạn bè. Bạn thường có hướng suy nghĩ và chủ đề câu chuyện rất ngộ nghĩnh. Thêm vào đó là cách chuyện trò hóm hỉnh, đáng yêu nên ai cũng thích thú khi được bắt chuyện. Cách bạn xoay chuyển và làm chủ cuộc nói chuyện luôn đúng mực, đúng thời điểm. Có thể nói, gần như ít ai cảm thấy buồn chán khi cùng bạn nói chuyện cả.

 

Dưa hấu

Hmm… nếu ngoại trừ nhóm bạn thân và người trong nhà ra thì hình như chẳng ai nghĩ bạn thích “8” cả. Bạn thuộc tuýp quen thân rồi mới bắt đầu bộc lộ cá tính thật sự nên những người xa lạ, hoặc quen biết thông thường đều đánh giá bạn là một người trầm tính và ít khi lên tiếng. Nhưng nếu lỡ có ai “bật” trúng đài của bạn rồi thì khi ấy họ sẽ vô cùng bất ngờ bởi sự lắm miệng của bạn. Vẻ điềm đạm và lặng lẽ của bạn sẽ biến mất, thay vào đó bạn sẽ huyên thuyên và nói hăng say về những chủ đề yêu thích ấy không ngừng nghỉ tẹo nào.

 

Nho

Bạn thuộc tuýp khá thích những buổi tụ họp và chuyện trò. Bạn nhiệt tình và thích nói, tuy không thể nói là quá nhiều nhưng cũng gọi là nhiều kha khá. Bạn thường có những phát ngôn và chủ đề kì lạ, thường thì những người xung quanh ít ai theo kịp suy nghĩ của bạn. Tuy thế, cách bạn gợi mở câu chuyện và dẫn dắt luôn được mọi người đón nhận nồng nhiệt. Do đó, bạn dễ dàng cuốn những người đối diện chú tâm vào những lời nói của mình. Tuy nhiên, yếu điểm của bạn là đôi lúc nói không kịp nghĩ, đặc biệt là trong các cuộc tranh luận. Chính điều này sẽ khiến bạn bị đẩy vào những tình huống không mong muốn. Chú ý bạn nhé!

 

Xoài

Bạn thích nói, bất kể vấn đề gì cũng có khả năng trở thành một chủ đề để bạn bàn luận cùng nhóm bạn. Từ vấn đề xăng lên giá cho đến cô bạn gái của anh bạn ra làm sao, bạn đều có thể nói luyên thuyên bất tận. Bạn thích được nói về những điều mình biết cho những người xung quanh thế nhưng lại không biết cách giữ miệng. Có đôi lúc, bạn nói một hồi dài về vài câu chuyện riêng tư của một ai đó và rồi giật mình nhận ra mình nói hớ. Và điều đó ảnh hưởng không nhỏ đến người kia, có thể dẫn đến mối bất hòa giữa cả hai. Hãy lưu ý giữ miệng hơn nhé!

 

Táo

Bạn là tuýp người thay vì sử dụng lời nói, bạn lại thích bày tỏ cảm xúc của mình bằng hành động hơn. Bạn có đủ sự hào hứng khi tham gia vào một câu chuyện hay một buổi tâm sự hai người. Bạn thường để yên cho đối phương nói những điều họ muốn và hiếm khi cắt ngang lời hay giành nói. Tuy thế, một cái nhướn mày nhẹ hay nụ cười mỉm của bạn cũng khiến người đối diện cảm thấy bạn luôn chân thành lắng nghe họ. Có những lúc, bạn gần như trở thành một chuyên gia tâm lí bất đắc dĩ của bạn bè. Bởi sự chín chắn và biết lắng nghe của bạn được những người xung quanh đánh giá rất cao…

Advertisements