Du lịch Phú Quốc không chỉ nổi tiếng với những cảnh đẹp đến nao lòng mà còn nổi tiếng với những đặc sản đa dạng, phong phú rất đặc trưng, rất ngon và hấp dẫn như nước mắm, gỏi cá trích…Nhưng đến với Phú Quốc có một món ăn mà bạn sẽ không thể nào bỏ qua bởi hương vị đặc trưng và sự khác lạ mà không nơi nào có được đó là món bún kèn.

Có rất ít người biết đến món bún kèn này vì đa phần họ thường nghĩ đến nó là một loại bún, phở bình thường như bao nhiêu loại bún khác. Cũng bởi món ăn này vốn rất ít được nhắc đến trong các món của ẩm thực Việt Nam. Món bún kèn chỉ có ở Phú Quốc và cũng là món ăn không được mọi người nơi đây chế biến và bán rộng rãi với các quy mô lớn. Phần lớn món bún kèn này được những người dân ở địa phương mua cá về nhà để chế biến nấu thành món ăn trong gia đình.

 

Món bún kèn Phú Quốc có một vài điểm tương đồng với các loại bún ở đất liền là việc nấu nước cốt: nước kèn được nấu bằng cốt dừa, sả, ngũ vị hương để tạo nên một màu vàng và có vị béo ngậy cùng với mùi thơm thoang thoảng. Điểm giống nhau nữa phải kể đến là loại bún dùng để chế biến món bún kèn là loại bún nhỏ sợi và ăn kèm với các loại rau như: giá, rau thơm, dưa leo sắt nhỏ…

 

Nhưng điểm khác biệt ở đây là nếu như các loại bún kèn ở đất liền chủ yếu nấu với cá lóc thì món bún kèn Phú Quốc lại được nấu bằng cá ngân hay cá nhàu, hai loại cá biển này rất hiếm thấy ở nơi khác ngoài đảo ngọc Phú Quốc.

 

Khi thưởng thức bún kèn Phú Quốc đa phần mọi người thường được ăn kèm cùng với một lớp gỏi nộm đu đủ tươi, giòn được phủ bên trên hoặc ăn kèm với bắp chuối hoặc hoa chuối và lẫn trong bát bún kèn là một lớp cá đã được xay nhuyễn, bên dưới là một lớp bún đã được chan bằng lớp nước cốt sền sệt, bên trên cùng là lớp, dưa leo, rau thơm và giá trông rất hấp dẫn. Đu đủ giòn tan hòa quyện cùng với mùi thơm đậm đà chất biển của cá ngân và cá nhàu, vị béo nhưng không gây cảm giác ngấy của nước kèn khi ăn bún khèn hòa quyện lại với nhau, vương vấn mãi nơi đầu lưỡi đúng là một cảm giác khó quên.

 

Vậy nếu có cơ hội đến với Phú Quốc hãy chọn cho mình những tour du lịch Phú Quốc thật hợp lý và khi đến đây rồi đừng quên thưởng thức món bún kèn. Chúng tôi tin rằng chắc chắn các bạn sẽ không phải hối hận khi thưởng thức chúng và cũng sẽ không thể nào quên được hương vị đặc biệt này. Hãy khám phá du lịch Phú Quốc bởi đây sẽ là những trải nghiệm tuyệt vời dành cho bạn.

 

Nguồn dulichphuquockiengiang.com

 

Advertisements