This slideshow requires JavaScript.

Xôi Đậu Đen

1.Nguyên liệu

– 12 oz ( 340 gr) đậu đen

– 3 1/2 cups gạo nếp

 – Muối, muối mè

– 1 gói bột dừa 60gr

 

2.Cách làm

– Đậu đen ngâm nước qua một đêm. Rửa sạch đem nấu sôi trong 20 phút.

– Nếp ngâm nước qua một đêm. Xả nước lại và để nếp vào rỗ cho ráo nước.

– Bắc xửng nước lên bếp nấu cho nước thật sôi.

– Trộn nếp + đậu + 1 nhúm muối + 1 gói bột dừa. Cho vào xửng hấp 20 phút. Xới đều và cho thêm ½ cup nước nóng rải đều lên xôi. Hấp thêm 20 phút nữa là xôi chin.

-Dùng với muối mè và dừa bào sợi