b38c1ac8985424fad2e24855379f72f4

Chương trình cầu nguyện

Ngày: 08-06-2016

 

Lạy Chúa, tháng 6 là tháng kính Thánh tâm Chúa, chúng con họp nhau lại xin cùng với Mẹ Maria dâng lời chúc tụng ngợi khen và cảm tạ Chúa. Xin Chúa Thánh Thần hãy đến mở lòng và soi sáng cho chúng con trong buổi cầu nguyện này. Chúng con xin Chúa ban bình an xuống cho toàn Thế Giới. Nguyện xin Chúa lắng nghe những ý nguyện của chúng con, xin Chúa đoái thương nhận lời. Amen

1- Các kinh

– Làm DẤU THÁNH GIÁ

– Đọc 1 KINH TIN KÍNH

– Đọc 1 KINH LẠY CHA

– Đọc 3 KINH KÍNH MỪNG

– Đọc 1 KINH SÁNG DANH

– LỜI NGUYỆN: Chúng con cậy vì Danh Chúa nhân từ, xin cho các LINH HỒN được lên chốn nghỉ ngơi, hằng xem thấy mặt Đức Chúa Trời, sáng láng vui vẻ vô cùng . AMEN.

**Các kinh đoc ở đây:

https://thoangvuvo.wordpress.com/2011/11/29/cac-kinh/

2- Kinh Thánh

(1V 17, 7-16)

7 Nhưng sau một thời gian, suối cạn khô, vì trong xứ không có mưa.8 Bấy giờ có lời ĐỨC CHÚA phán bảo ông:9 “Ngươi hãy đứng dậy đi Xa-rép-ta, thuộc Xi-đôn, và ở lại đấy. Này Ta truyền cho một bà goá ở đó nuôi ngươi.”10 Ông liền đứng dậy đi Xa-rép-ta. Khi đến cổng thành, ông thấy có một bà goá đang lượm củi. Ông gọi bà ấy và nói: “Bà làm ơn đem bình lấy cho tôi chút nước để tôi uống.”11 Bà ấy liền đi lấy nước. Ông gọi bà và nói: “Bà làm ơn lấy cho tôi miếng bánh nữa! “12 Bà trả lời: “Có ĐỨC CHÚA, Thiên Chúa hằng sống của ông tôi thề là tôi không có bánh. Tôi chỉ còn nắm bột trong hũ và chút dầu trong vò. Tôi đang đi lượm vài thanh củi, rồi về nhà nấu nướng cho tôi và con tôi. Chúng tôi sẽ ăn rồi chết.”13 Ông Ê-li-a nói với bà: “Bà đừng sợ, cứ về làm như bà vừa nói. Nhưng trước tiên, bà hãy lấy những thứ đó mà làm cho tôi một chiếc bánh nhỏ, và đem ra cho tôi, rồi sau đó bà sẽ làm cho bà và con bà.14 Vì ĐỨC CHÚA, Thiên Chúa của Ít-ra-en phán thế này:

“Hũ bột sẽ không vơi vò dầu sẽ chẳng cạn cho đến ngày ĐỨC CHÚA đổ mưa xuống trên mặt đất.”

15 Bà ấy đi và làm như ông Ê-li-a nói; thế là bà ấy cùng với ông Ê-li-a và con bà có đủ ăn lâu ngày.16 Hũ bột đã không vơi, vò dầu đã chẳng cạn, đúng như lời ĐỨC CHÚA đã dùng ông Ê-li-a mà phán.

 

Suy niệm

Lạy Chúa, đã biết bao lần chúng con rơi vào những hoàn cảnh cùng cực tuyệt vọng tưởng như không thể thoát ra nhưng Chúa đã chẳng để cho chúng con quá sức chịu đựng, Chúa nắm tay chúng con nâng chúng con đứng dậy và cùng đi tiếp tục với chúng con trên con đường nhỏ hẹp nhưng đích đến là nhà Cha trên trời.

Xin Chúa cho chúng con luôn tin tưởng và phó thác vào quyền năng và tình yêu của Chúa bởi vì với Thiên Chúa không có chuyện gì là không thể làm được. Amen

 

3- Ý cầu nguyện chung

Theo ý chỉ của Đức Giáo Hoàng

THÁNG SÁU 2016

 

Ý chung: Cầu cho những người già cả, những người bị gạt ra bên lề xã hội, những người sống lẻ loi, ngay cả trong các thành phố lớn, có được những cơ hội để gặp gỡ và liên đới.

 

Ý truyền giáo: Cầu cho các chủng sinh và các tập sinh, gặp được những nhà đào tạo sống niềm vui Tin Mừng và chuẩn bị cách khôn ngoan cho sứ mạng của họ.

 

** Đọc thêm ở đây: https://thoangvuvo.wordpress.com/2016/04/05/y-chi-cua-duc-thanh-cha-thang-06-2016/

 

4- Ý riêng theo nhu cầu

 Chúng con cùng xin hiệp dâng lên Chúa

Cầu cho trong gia đình con đươc bình an, sức khỏe và hạnh phúc.

Xin giúp sức, gìn giữ cho con để con đừng ngã lòng và buông xuôi.

Xin tạ ơn Chúa đã quan phòng cho con và gia đình con. Xin Chúa cho công việc của con và anh Tâm được tốt đẹp. 

Xin Chúa cho sức khỏe của mẹ con tốt và bình an. Cho con và các chi em con biết yêu thương nhau và hiếu thảo với mẹ.

Xin Chúa cho các anh chị của con đi đường bình an.

Xin Chúa chữa lành cho anh Tâm, chị Thao, bé M Giang và anh Tiến

Xin cho Lân và Uyên yêu mến Chúa và siêng năng cầu nguyện , sống đạo theo Thánh ý Chúa.

Xin bình an và xin Chúa chúc lành cho gia đình anh chị em của con và gia đình anh chị em của anh Tâm.

Xin bình an, sức khỏe cho anh Long.Cho gia đình anh Phong được bình an, hạnh phúc.

Xin Chúa chữa lành cho cô Thanh trong ca đoàn của con vừa bị stroke.

Cầu cho Chi, bé Xíu, Ngọc Linh có đủ nghị lực, sức khỏe để chu toàn công việc của mình.

Cầu xin ơn chữa lành cho con của Trúc. Cho ba mẹ Linh được khỏe mạnh, bình an

Xin cho ACE trong ca đoàn ĐMHCG luôn có tinh thần phụng vụ trong yêu thương

Cầu cho cho tất cả những linh hồn mới qua đời và người thân trong gia đình con, các linh hồn đã qua đời, nhất là những linh hồn không thân nhân. Cầu cho thế giới được hòa bình.

 

tất cả ý nguyện riêng của những người hiệp ý trong chương trình cầu nguyện .

 

Xin Người nhận lời chúng con. Amen

 

5- Thánh Ca

 

Chúa đã yêu con

Thể hiện bởi Bích Thư

Sáng tác Lm. Mi Trầm

 

 

6- Rước Lễ Thiêng Liêng

Kinh Rước Lễ Thiêng Liêng

Ôi Chúa Giêsu, con hướng vào Nhà Tạm nơi Chúa đang ẩn ngự vì yêu thương con. Con yêu Chúa, ôi Chúa của con. Con không thể nhận Chúa qua việc rước Mình Thánh Chúa. Tuy nhiên, xin Chúa hãy đến thăm con với ơn sủng của Ngài. Xin Chúa đến trong trái tim con cách thiêng liêng. Xin thanh tẩy và thánh hóa nó. Xin làm cho nó giống như Trái Tim của Ngài. Amen.

Lạy Chúa, con không đáng Chúa ngự vào nhà con, nhưng xin Chúa phán một lời, thì linh hồn con sẽ lành mạnh.

Một lời nguyện khác

Lạy Chúa Giêsu, con tin rằng Chúa đang hiện diện trong Bí Tích Thánh Thể. Con yêu mến Chúa trên hết mọi sự, và con ước muốn Chúa ngự vào linh hồn con. Vì con không thể nhận Chúa qua việc rước Mình Thánh, tuy nhiên xin Chúa hãy đến trong trái tim con cách thiêng liêng như thể Ngài đã đến rồi. Con xin ghì chặt và kết hợp với Chúa trong con hoàn toàn. Xin đừng để con rời xa Chúa. Amen.

**Đoc thêm ở đây:

https://thoangvuvo.wordpress.com/2011/11/29/r%c6%b0%e1%bb%9bc-l%e1%bb%85-thieng-lieng-la-gi/

 

7- Tạ ơn Thiên Chúa

 Lạy Chúa, con xin tri ân và tạ ơn vì những hồng ân Chúa đã ban cho chúng con mỗi ngày dù vui hay buồn con tin là đều hữu ích cho chúng con.

 Tạ ơn Chúa đã luôn ban sức mạnh để chúng con có sự can đảm, kiên trì vượt qua mọi thử thách và những lỗi lầm chúng con phạm phải để chúng con có thể đứng lên đi theo Chúa trên con đường về nhà Cha.

 Tạ ơn Chúa vì tình yêu Ngài dành cho chúng con xin cho chúng con biết mang tình yêu của Chúa chia sẻ với những người quanh con.

 Lạy Chúa, chúng con xin cảm tạ và tri ân tình Ngài luôn mãi. Amen

 

8- Chúc bình an cho nhau

Bình an của Thiên Chúa ban xuống và luôn ở cùng chúng ta và toàn Thế giới. Amen

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Advertisements