Khi có ai đó khen bạn, bạn sẽ cảm thấy xấu hổ hay vui sướng vì điều đó? Toàn bộ những phản ứng này đều “tố cáo” tính cách của bạn đó!

 

1. Thấy cũng đúng và hỏi lại người đó vì sao lại nghĩ như vậy.

2. Không quá bận tâm vì lời khen nhưng sẽ khen lại người kia

3. Xấu hổ và tìm cách đổi chủ đề cuộc nói chuyện.

4. Cảm thấy thích thú và hưởng ứng lời khen.

5. Cảm ơn lời khen, trong lòng rất sung sướng và sẽ đi khoe với người khác.

6. Cảm ơn một cách lịch sự chứ cũng không để ý tới lời khen.

 

1.Thấy cũng đúng và hỏi lại người đó vì sao lại nghĩ như vậy.

 

Lời khen làm cho bạn cảm thấy vui và tự hào về bản thân. Bạn khá dễ thuyết phục, dễ đồng tình với ý kiến của người khác, thậm chí có phần hơi ba phải. Tuy nhiên, bạn vẫn biết cách kiềm chế và hỏi lại đối phương. Điều này chứng tỏ bạn là một người có khả năng giao tiếp tốt. Bạn luôn muốn tạo các mối quan hệ hài hòa, tránh xung đột hay tranh cãi. Trong mắt mọi người, bạn là một người rất dễ gần và hòa đồng.

 

2.Không quá bận tâm vì lời khen nhưng sẽ khen lại người kia

 

Bạn sống khá tự lập, thích tự mình làm mọi việc và không muốn nhờ tới sự giúp đỡ của người khác. Bạn rất có ý chí và luôn muốn mình là người dẫn đầu. Tuy nhiên, nếu không biết cách kiềm chế, bạn sẽ tự biến mình thành người ích kỷ, bảo thủ và chủ nghĩa cá nhân.

 

 

3. Xấu hổ và tìm cách đổi chủ đề cuộc nói chuyện.

 

Bạn rất ít khi, thậm chí là không tin vào những lời khen dành cho mình. Có vẻ như bạn hơi bi quan và không tự tin vào khả năng của bản thân. Có lúc, bạn còn cho rằng người đó chỉ đang xu nịnh bạn vì một mục đích khác. Hãy suy nghĩ thoáng hơn một chút đi nào. Lời khen không phải lúc nào cũng xấu, đó còn là sự thể hiện tình cảm hoặc ngưỡng mộ thực sự trước khả năng của bạn thôi mà!

 

 

4. Cảm thấy thích thú và hưởng ứng lời khen.

 

Bạn là người khá vui vẻ, hài hước và tự tin vào bản thân. Có vẻ như bạn ít khi phiền lòng vì chuyện người nghĩ gì hay nói gì về mình. Phương châm của bạn là mình hiểu bản thân mình như thế nào là được. Tuy nhiên, đôi lúc bạn hơi vô tâm và không chú ý đến cảm nhận của người khác. Nếu cứ liên tục như vậy có thể thái quá và khiến người khác tổn thương. Vì thế, hãy quan tâm hơn tới những người xung quanh nhé!

 

5. Cảm ơn lời khen, trong lòng rất sung sướng và sẽ đi khoe với người khác.

 

Bạn thích sự công bằng, rất ghét cô đơn và luôn cần tới bạn bè. Trong một nhóm bạn, bạn thuộc thành phần “nhăn nhở”, luôn lạc quan, vui vẻ và là người gắn kết mọi người với nhau. Dù không phải lúc nào bạn cũng giúp đỡ được người khác, nhưng lòng nhiệt tình và tinh thần lạc quan của bạn cũng làm cho họ cảm thấy tốt hơn rất nhiều.

 

6. Cảm ơn một cách lịch sự chứ cũng không để ý tới lời khen.

 

Bạn sống hướng nội, thích sự riêng tư, không thích “xía” vào chuyện của người khác trừ khi được nhờ tới. Trong mắt người khác, bạn là người lạnh lùng, thậm chí có người còn cho rằng bạn hơi chảnh. Mặc dù bạn không bận tâm tới điều đó, tuy nhiên, hãy thử mở lòng với mọi người. Có nhiều bạn bè cũng là điều rất thú vị đấy!

 

Advertisements