imagesZVMHSVTU

Chương trình cầu nguyện

Ngày: 17-02-2016

 

Lạy Chúa, hôm nay đã bước vào mùa chay, chúng con họp nhau lại xin cùng với Mẹ Maria dâng lời chúc tụng ngợi khen và cảm tạ Chúa. Xin Chúa Thánh Thần hãy đến mở lòng và soi sáng cho chúng con trong buổi cầu nguyện này. Chúng con xin Chúa ban bình an xuống cho toàn Thế Giới. Nguyện xin Chúa lắng nghe những ý nguyện của chúng con, xin Chúa đoái thương nhận lời. Amen

1- Các kinh

– Làm DẤU THÁNH GIÁ

– Đọc 1 KINH TIN KÍNH

– Đọc 1 KINH LẠY CHA

– Đọc 3 KINH KÍNH MỪNG

– Đọc 1 KINH SÁNG DANH

– LỜI NGUYỆN: Chúng con cậy vì Danh Chúa nhân từ, xin cho các LINH HỒN được lên chốn nghỉ ngơi, hằng xem thấy mặt Đức Chúa Trời, sáng láng vui vẻ vô cùng . AMEN.

**Các kinh đoc ở đây:

https://thoangvuvo.wordpress.com/2011/11/29/cac-kinh/

2- Kinh Thánh

Tranh luận về truyền thống (Mt 15,1-13 )

 1 Bấy giờ có mấy người Pha-ri-sêu và mấy kinh sư từ Giê-ru-sa-lem đến gặp Đức Giê-su và nói rằng:2 “Sao môn đệ ông vi phạm truyền thống của tiền nhân, không chịu rửa tay khi dùng bữa? “3 Người trả lời: “Còn các ông, tại sao các ông dựa vào truyền thống của các ông mà vi phạm điều răn của Thiên Chúa?4 Quả thế, Thiên Chúa dạy: Ngươi hãy thờ cha kính mẹ; kẻ nào nguyền rủa cha mẹ, thì phải bị xử tử.5 Còn các ông, các ông lại bảo: “Ai nói với cha với mẹ rằng: những gì con có để giúp cha mẹ, đều là lễ phẩm dâng cho Chúa rồi,6 thì người ấy không phải thờ cha kính mẹ nữa”. Như thế, các ông dựa vào truyền thống của các ông mà huỷ bỏ lời Thiên Chúa.7 Những kẻ đạo đức giả kia, ngôn sứ I-sai-a thật đã nói tiên tri rất đúng về các ông rằng:8 “Dân này tôn kính Ta bằng môi bằng miệng, còn lòng chúng thì lại xa Ta.9 Chúng có thờ phượng Ta thì cũng vô ích, vì giáo lý chúng giảng dạy chỉ là giới luật phàm nhân.

Suy niệm

Lạy Chúa, nhiều khi chúng con không khác gì những người Pha-ri-sêu và mấy kinh sư khi xưa vì chúng con khi làm điều thiện chỉ biết chú trọng bề ngoài nhiều hơn là bằng tấm lòng chân thành của mình. Chúng con luôn miệng nói yêu kính Chúa nhưng đối với anh chị em quanh chúng con, chúng con lại tính toán so đo hay không biết tha thứ, thông cảm cho người khác.

Xin Chúa cho chúng con biết tuân theo luật của Thiên Chúa, đó chính là luật yêu thương. Xin Chúa luôn ở bên cạnh chúng con soi sáng , mở lòng cho chúng con có sự khôn ngoan, có lòng bác ái, có sự khiêm nhường để nhận biết về chính mình chỉ là tạo vật nhỏ nhoi,để nhận biết, thông cảm và chia sẻ với những người chung quanh con. Amen

 

3- Ý cầu nguyện chung

Theo ý chỉ của Đức Giáo Hoàng

THÁNG HAI 2016

Ý chung: Cầu cho chúng ta, biết quan tâm đến vũ trụ vạn vật, là hồng ân nhưng không đã nhận được, để canh tác và gìn giữ cho các thế hệ tương lai.

 

Ý truyền giáo: Cầu cho những cơ hội đối thoại và gặp gỡ giữa niềm tin Kitô giáo với các dân tộc Châu Á được gia tăng

** Đọc thêm ở đây :

https://thoangvuvo.wordpress.com/2015/12/03/chi-cua-duc-thanh-cha-trong-thang-02-2016/

 

4- Ý riêng theo nhu cầu

 Chúng con cùng xin hiệp dâng lên Chúa

 

Cầu cho trong gia đình con đươc bình an, sức khỏe và hạnh phúc.

Xin giúp sức, gìn giữ cho con để con đừng ngã lòng và buông xuôi.

 

 

Xin tạ ơn Chúa đã cho răng hàm con được chữa trị tốt đẹp và xin cho công việc của con và anh Tâm được tốt đẹp.

 

 

Xin Chúa chữa lành cho anh Tâm, chị Thao, bé M Giang

 

Xin cho Lân và Uyên yêu mến Chúa và siêng năng cầu nguyện , sống đạo theo Thánh ý Chúa.

 

Xin bình an và xin Chúa chúc lành cho gia đình anh chị em của con và gia đình anh chị em của anh Tâm.

 

Xin bình an, sức khỏe cho anh Long, anh Hoàng .Cho gia đình anh Phong được bình an, hạnh phúc.

 

Cầu cho Chi, bé Xíu, Ngọc Linh có đủ nghị lực, sức khỏe để chu toàn công việc của mình.

 

Cầu xin ơn chữa lành cho chú của Linh và con của Trúc.Cho ba mẹ được khỏe mạnh, bình an

 

 

Xin cho ACE trong ca đoàn ĐMHCG luôn có tinh thần phụng vụ trong yêu thương

 

Cầu cho linh hồn mẹ của anh Thắng vừa mất. xin cho tất cả những linh hồn mới qua đời và người thân trong gia đình con, các linh hồn đã qua đời, nhất là những linh hồn không thân nhân. Cầu cho thế giới được hòa bình.

 

 

 

tất cả ý nguyện riêng của những người hiệp ý trong chương trình cầu nguyện .

 

Xin Người nhận lời chúng con. Amen

 

5- Thánh Ca

 

Luật Yêu Thương

Sáng tác : Lm. Nguyễn Duy

Mai Thảo,Thanh Sử trình bày

 

 

6- Rước Lễ Thiêng Liêng

Kinh Rước Lễ Thiêng Liêng

Ôi Chúa Giêsu, con hướng vào Nhà Tạm nơi Chúa đang ẩn ngự vì yêu thương con. Con yêu Chúa, ôi Chúa của con. Con không thể nhận Chúa qua việc rước Mình Thánh Chúa. Tuy nhiên, xin Chúa hãy đến thăm con với ơn sủng của Ngài. Xin Chúa đến trong trái tim con cách thiêng liêng. Xin thanh tẩy và thánh hóa nó. Xin làm cho nó giống như Trái Tim của Ngài. Amen.

Lạy Chúa, con không đáng Chúa ngự vào nhà con, nhưng xin Chúa phán một lời, thì linh hồn con sẽ lành mạnh.

Một lời nguyện khác

Lạy Chúa Giêsu, con tin rằng Chúa đang hiện diện trong Bí Tích Thánh Thể. Con yêu mến Chúa trên hết mọi sự, và con ước muốn Chúa ngự vào linh hồn con. Vì con không thể nhận Chúa qua việc rước Mình Thánh, tuy nhiên xin Chúa hãy đến trong trái tim con cách thiêng liêng như thể Ngài đã đến rồi. Con xin ghì chặt và kết hợp với Chúa trong con hoàn toàn. Xin đừng để con rời xa Chúa. Amen.

**Đoc thêm ở đây :

https://thoangvuvo.wordpress.com/2011/11/29/r%c6%b0%e1%bb%9bc-l%e1%bb%85-thieng-lieng-la-gi/

 

7- Tạ ơn Thiên Chúa

Tạ ơn Chúa vì Chúa đã luôn thương xót, thứ tha cho con và trong mùa chay này Chúa cho chúng con còn có cơ hội để nhận biết, sám hối và quay về cùng Chúa.

 

 Lạy Chúa, chúng con xin tạ ơn Chúa vì Chúa những hồng ân Chúa luôn trao ban cho chúng con dẫu khi chúng con vui cũng như buồn. Xin Chúa luôn là sức mạnh nâng đỡ cho chúng con.

 

Dù con biết con rất yếu đuối nhưng xin Chúa cho ánh sáng chân lý của Người luôn chiếu sáng và bừng cháy trong con để con có thể làm chứng nhân loan báo Tin mừng trong mọi nơi, mọi hoàn cảnh. Amen

 

8- Chúc bình an cho nhau

Bình an của Thiên Chúa ban xuống và luôn ở cùng chúng ta và toàn Thế giới. Amen

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Advertisements