Một ngày nắng đẹp, dường như mọi chuyện bỗng quá hoàn hảo đối với bạn. Đường đến trường như rộng hơn, thoáng đãng và không có cảnh tắc nghẹt xe cộ với khói bụi đỏ hoe hai con mắt. Cô giáo lại bỗng dưng bận họp và bạn chỉ cần học hai tiết là có thể tung tăng ra về, thảnh thơi, khoan khoái.

 

Nhưng chẳng có gì là hoàn hảo cả, bạn ngộ ra ngay lập tức chân lý đó, chỉ sau nửa buổi sáng, khi về tới nhà. Số là trước đó, bạn ghé qua hiệu bánh quen và mua một chiếc bánh rán donut nhân sô cô la thơm lừng với những hạt cốm trang trí nhiều màu dễ thương. Nhưng khi về đến nhà và cắn ngay miếng đầu tiên, bạn phát hiện ra chiếc bánh chẳng có nhân bên trong gì cả. Bạn sẽ phản ứng như thế nào?

 

1. Mang ngay chiếc bánh đến cửa hiệu và yêu cầu đổi lấy cái khác.

2. Tự nhủ rằng “Ôi, thỉnh thoảng vẫn lỡ như vậy ấy mà”, rồi ăn cái bánh không nhân.

3. Bỏ bánh đi, mở tủ lạnh và kiếm thứ gì khác ăn tạm.

4. Cố thay thế phần nhân thiếu bằng thứ gì đó như xi rô hoặc mứt để chiếc bánh dễ nuốt hơn.

 

Giải mã:

 

Bạn gọi chiếc bánh (lẽ ra) nhân sô cô la rỗng ruột là gì? Sự ngạc nhiên khó chịu chăng?

Thế thì hẳn bạn sẽ rất ngạc nhiên khi biết rằng, phản ứng của bạn trong hoàn cảnh đó lại giúp chỉ ra vai trò của bạn trong nhóm cạ cứng.

 

1.Bạn là nhà tư tưởng của nhóm, người luôn biết cách lường trước mọi biến cố có khả năng xảy ra. Bạn được bạn bè tin cậy, chọn làm chỗ dựa những khi họ rối trí trước bất ngờ ngoài vùng kiểm soát và vô cùng cần một bộ óc tỉnh táo. Nhưng bạn không thuộc tuýp người ra lệnh và lãnh đạo người khác. Thay vào đó, bạn làm tốt nhất vai trò một quân sư – tức là hỗ trợ người dẫn đầu với những đánh giá tình hình chuẩn xác và những lời khuyên sáng suốt.

 

2. Những bất ngờ không dễ làm bạn bực bội bởi vì bạn rất điềm tĩnh, biết cách chấp nhận những rủi ro có thể xảy đến ngoài ý muốn. Sự bình tĩnh và linh hoạt khiến bạn dễ dàng hòa đồng và có thể nói, bạn là chất xúc tác kết nối cả đám cạ với nhau. Cũng chính bởi vì bạn chẳng khi nào rối rít, om sòm lên vì điều gì nên đôi khi bạn như vô hình trong nhóm cạ của mình. Nhưng, cũng giống như không khí, ngay khi bạn vắng mặt, bạn bè sẽ thấy thiêu thiếu ngay lập tức.

 

3.Ra quyết định nhanh như tên lửa và hành động cũng “tốc độ” không kém, bạn quyết đoán và là mẫu “người lãnh đạo” tự nhiên của bất cứ nhóm nào. Bạn thể hiện vai trò của mình khi sự việc vượt quá kiểm soát, gọi ngay cho người chịu trách nhiệm và đưa ra hàng loạt quyết định đầy tính hành động. Bạn không bao giờ phải e hèm hay ậm ừ khi quyết định ăn tối ở đâu hay xem phim gì tối nay. “Do dự” không có trong “từ điển” của bạn. Tự tin, quyết đoán và có “uy”, đơn giản là bạn nói và mọi người nghe theo.

 

4. Biệt tài đem đến những giải pháp đầy tính sáng tạo khiến bạn trở thành “kho” ý tưởng có ý nghĩa “chốt hạ” của nhóm cạ. Cùng một sự việc, hiện tượng nhưng bạn dường như có giác quan nhạy bén khác hẳn để luôn nhận ra cơ hội, trong khi người khác chỉ thấy rất nhiều khó khăn và thách thức. Với bản năng sáng tạo, bạn luôn mạo hiểm làm theo cách riêng của mình và tỏ ra “lập dị” hết lần này đến lần khác. Nhưng do đã quen thân, hội bạn chẳng bao giờ thấy lo ngại vì họ biết rất rõ, cho dù có bất cứ việc gì xảy ra, bạn cũng luôn biết cách biến nó thành những điều thú vị.

 

Theo Hoahoctro

 

 

 

Advertisements