mua vong 3

Chương trình cầu nguyện

Ngày: 16-12-2015

 

Lạy Chúa, trong mùa vọng này chúng con họp nhau lại xin cùng với Mẹ Maria dâng lời chúc tụng ngợi khen và cảm tạ Chúa. Xin Chúa Thánh Thần hãy đến mở lòng và soi sáng cho chúng con trong buổi cầu nguyện này. Chúng con xin Chúa ban bình an xuống cho toàn Thế Giới. Nguyện xin Chúa lắng nghe những ý nguyện của chúng con, xin Chúa đoái thương nhận lời. Amen

1- Các kinh

– Làm DẤU THÁNH GIÁ

– Đọc 1 KINH TIN KÍNH

– Đọc 1 KINH LẠY CHA

– Đọc 3 KINH KÍNH MỪNG

– Đọc 1 KINH SÁNG DANH

– LỜI NGUYỆN: Chúng con cậy vì Danh Chúa nhân từ, xin cho các LINH HỒN được lên chốn nghỉ ngơi, hằng xem thấy mặt Đức Chúa Trời, sáng láng vui vẻ vô cùng . AMEN.

**Các kinh đoc ở đây:

https://thoangvuvo.wordpress.com/2011/11/29/cac-kinh/

 

2- Kinh Thánh

Đức Giê-su khiển trách người Pha-ri-sêu ham tiền (Lc 15,13-15)

13 “Không gia nhân nào có thể làm tôi hai chủ, vì hoặc sẽ ghét chủ này mà yêu chủ kia, hoặc sẽ gắn bó với chủ này mà khinh dể chủ nọ. Anh em không thể vừa làm tôi Thiên Chúa, vừa làm tôi Tiền Của được.”

14 Người Pha-ri-sêu vốn ham hố tiền bạc, nên nghe các điều ấy, thì cười nhạo Đức Giê-su.15 Người bảo họ: “Các ông là những kẻ làm ra bộ công chính trước mặt người đời, nhưng Thiên Chúa thấu biết lòng các ông, bởi vì điều cao trọng đối với người đời lại là điều ghê tởm trước mặt Thiên Chúa.

 

Suy niệm

Lạy Chúa,không có gì có thể che giấu trước mặt Thiên Chúa. Vì vậy Người nhìn rõ điều tốt cũng như điều xấu chúng con muốn và đã làm. Chúa biết rõ chúng con rất yếu đuối , dù chúng con biết bao lần nói yêu mến Chúa và ước ao thực hành theo giương Ngài nhưng những hư ảo tiền tài, địa vị , tình cảm đã lôi cuốn chúng con khiến chúng con bị cuốn hút vào những đam mê ấy mà từ bỏ con đường Chúa đã chỉ cho chúng con.

Lạy Chúa, xin Chúa cho chúng con ơn khôn ngoan và can đảm, bền chí để chúng con nhận biết của cải đích thực là yêu thương và xin Chúa nâng sức, dìu đắt cho chúng con đi theo con đường chính đáng trên đường về nhà Cha. Amen

 

3- Ý cầu nguyện chung

Theo ý chỉ của Đức Giáo Hoàng

Tháng Mười Hai 2015

 

Ý chung: Cầu cho mọi người chúng ta cảm nghiệm được lòng thương xót của Thiên Chúa, Đấng luôn sẵn sàng tha thứ.

 

Ý truyền giáo: Cầu cho các gia đình, nhất là những gia đình đang gặp đau khổ, tìm ra dấu chỉ của niềm hy vọng chắc chắn nơi việc hạ sinh của Đức Giêsu.

** Đọc thêm ở đây  https://thoangvuvo.wordpress.com/2015/09/14/y-chi-cua-duc-giao-hoang-trong-thang-12-2015/

 

4- Ý riêng theo nhu cầu

 

Chúng con cùng xin hiệp dâng lên Chúa

 

Cầu cho trong gia đình con đươc bình an, sức khỏe và hạnh phúc.

Xin giúp sức, gìn giữ cho con để con đừng ngã lòng và buông xuôi.

 

 

Xin tạ ơn Chúa đã cho răng hàm con được chữa trị tốt đẹp và công việc của anh Tâm được tốt đẹp.

 

 

Xin Chúa chữa lành cho anh Tâm, chị Thao, bé M Giang , ông Emoise

 

Cảm tạ Chúa đã cho bé Uyên có công việc tốt

 

Xin bình an và xin Chúa chúc lành cho gia đình anh chị em của con và gia đình anh chị em của anh Tâm.

 

Xin bình an, sức khỏe cho anh Long, anh Hoàng đang bịnh nặng.

 

Cầu cho Chi, bé Xíu, Ngọc Linh có đủ nghị lực, sức khỏe để chu toàn công việc của mình.

 

Xin cho ba mẹ của Linh và con của Trúc được bình an

 

Xin cho ACE trong ca đoàn ĐMHCG luôn có tinh thần phụng vụ trong yêu thương

 

Cầu cho tất cả những linh hồn An-Tôn mới qua đời và người thân trong gia đình con, các linh hồn đã qua đời, nhất là những linh hồn không thân nhân và vừa mất trong vụ khủng bố ở Paris. Cầu cho thế giới được hòa bình.

 

 

tất cả ý nguyện riêng của những người hiệp ý trong chương trình cầu nguyện .

 

Xin Người nhận lời chúng con. Amen

 

5- Thánh Ca

 

Chúa Là Con Đường

Sáng tác : Phanxico

Lm. Nguyễn Sang trình bày

 

 

6- Rước Lễ Thiêng Liêng

Kinh Rước Lễ Thiêng Liêng

Ôi Chúa Giêsu, con hướng vào Nhà Tạm nơi Chúa đang ẩn ngự vì yêu thương con. Con yêu Chúa, ôi Chúa của con. Con không thể nhận Chúa qua việc rước Mình Thánh Chúa. Tuy nhiên, xin Chúa hãy đến thăm con với ơn sủng của Ngài. Xin Chúa đến trong trái tim con cách thiêng liêng. Xin thanh tẩy và thánh hóa nó. Xin làm cho nó giống như Trái Tim của Ngài. Amen.

Lạy Chúa, con không đáng Chúa ngự vào nhà con, nhưng xin Chúa phán một lời, thì linh hồn con sẽ lành mạnh.

Một lời nguyện khác

Lạy Chúa Giêsu, con tin rằng Chúa đang hiện diện trong Bí Tích Thánh Thể. Con yêu mến Chúa trên hết mọi sự, và con ước muốn Chúa ngự vào linh hồn con. Vì con không thể nhận Chúa qua việc rước Mình Thánh, tuy nhiên xin Chúa hãy đến trong trái tim con cách thiêng liêng như thể Ngài đã đến rồi. Con xin ghì chặt và kết hợp với Chúa trong con hoàn toàn. Xin đừng để con rời xa Chúa. Amen.

**Đoc thêm ở đây https://thoangvuvo.wordpress.com/2011/11/29/r%c6%b0%e1%bb%9bc-l%e1%bb%85-thieng-lieng-la-gi/

 

7- Tạ ơn Thiên Chúa

Lạy Chúa, chúng con xin dâng lời ngợi khen, chúc tụng và cảm tạ Chúa đã ban phúc lành cho chúng con trong những ngày tháng vừa qua, chúng con xin cảm tạ tình thương của Chúa đã cho chúng con ơn cứu độ qua sự giáng sinh của Con Một của Người, dù chúng con đã trót phạm lỗi lầm và còn mãi ham mê lạc bước nhưng Chúa vẫn luôn kiên nhẫn ban ơn cứu rỗi và chờ mong chúng con sám hối quay về bên Chúa.

Xin Chúa cho chúng con trong mùa vọng này biết sám hối ăn năn trở về cùng Chúa và đi theo đúng con đường Tình yêu mà Chúa đã đi qua, xin cho chúng con có sự can đảm và kiên trì để loan báo Tin mừng mọi nơi, mọi hoàn cảnh và xin cho mọi nhà và trên toàn Thế Giới được ơn an bình. Amen

 

8- Chúc bình an cho nhau

Bình an của Thiên Chúa ban xuống và luôn ở cùng chúng ta và toàn Thế giới. Amen

 

 

Advertisements