jesuschild2

Chương trình cầu nguyện

Ngày: 02-09-2015

Lạy Chúa, hôm nay  chúng con xin cùng hiệp thông với Mẹ Maria dâng lời chúc tụng ngợi khen và cảm tạ Chúa. Xin Chúa Thánh Thần hãy đến mở lòng và soi sáng cho chúng con trong buổi cầu nguyện này,  chúng con xin dâng sự an bình cho từng gia đình và toàn Thế Giới trong tay Thiên Chúa và Mẹ Maria và tất cả những lo lắng ưu tư, cũng như niềm hân hoan cảm tạ của chúng con. Nguyện xin Chúa lắng nghe những ý nguyện của chúng con, Chúng con xin Chúa đoái thương nhận lời. Amen

1- Các kinh

– Làm DẤU THÁNH GIÁ

– Đọc 1 KINH TIN KÍNH

– Đọc 1 KINH LẠY CHA

– Đọc 3 KINH KÍNH MỪNG

– Đọc 1 KINH SÁNG DANH

– LỜI NGUYỆN: Chúng con cậy vì Danh Chúa nhân từ, xin cho các LINH HỒN được lên chốn nghỉ ngơi, hằng xem thấy mặt Đức Chúa Trời, sáng láng vui vẻ vô cùng . AMEN.

**Các kinh đoc ở đây:

https://thoangvuvo.wordpress.com/2011/11/29/cac-kinh/

 

2- Kinh Thánh

Chữa một người điếc và ngọng (Mc 7, 31-37)

Ngài lại ra khỏi vùng Tyrô; ngang qua sông Siđôn, Ngài đến biển Galilê, băng giữa xứ Ðêcapoli.  Người ta đem dến cho Ngài một người vừa điếc vừa ngọng và nài xin Ngài đặt tay cho. Kéo người ấy ra xa dân chúng, riêng một mình, Ngài tra ngón tay vào tai, và nhổ nước miếng Ngài đụng vào lưỡi người ấy, đoạn nhìn lên trời, Ngài rên lên và nói với người ấy: “Ephphatha”, nghĩa là: “Ngươi hãy mở ra!” Tai người ấy đã mở ra, nút cột lưỡi liền tan rã, và người ấy nói được rành rọt.  Rồi Ngài căn dặn họ không được nói cho ai biết; nhưng Ngài càng căn dặn, thì nọ càng cao rao hơn nữa.  Kinh ngạc đến cực diểm. họ nói: “Mọi sự, Ngài đã làm cách hoàn hảo; Ngài làm cho những kẻ điếc dược nghe, và những người câm được nói”.

Suy niệm

Lạy Chúa, con cũng mắc bịnh giống người câm điếc khi xưa mà Chúa đã chữa lành bởi vì lời của Chúa nhiều khi con nghe nhưng không muốn hiểu vì lợi ích hay cái tôi quá lớn nên không đoái hoài đến. Con chỉ biết nói những gì con thích, con muốn mà không cần suy nghĩ xem rằng điều đó có tốt hay làm thiệt hại đến người quanh con hay không?

Xin Chúa chữ lành và thêm sức cho con,  để con biết đón nhận và hiểu rõ từng lời của Chúa, để con luôn  mở miệng ra chỉ để cao rao, chúc tụng Chúa và là khí cụ tốt lành để an ủi, giúp đỡ những ai cần đến con. Amen

3- Ý cầu nguyện chung

Theo ý chỉ của Đức Giáo Hoàng

Tháng Chín 2015

 Ý chung: Cầu cho tất cả mọi người trẻ được thăng tiến nhờ được giáo dục và có công ăn việc làm.

Ý truyền giáo: Cầu cho các giáo lý viên trở nên nhân chứng bằng một đời sống phù hợp với đức tin mà họ rao giảng.

** Đọc thêm ở đây 

https://thoangvuvo.wordpress.com/2015/09/01/y-chi-cua-duc-giao-hoang-trong-thang-09-2015/

 

 4- Ý riêng theo nhu cầu

Chúng con cùng xin hiệp dâng lên Chúa

 

Cầu cho trong gia đình con đươc bình an, sức khỏe Xin giúp sức, gìn giữ cho con để con đừng ngã lòng và buông xuôi.

 

Xin công việc của anh T được tốt đẹp.

 

Xin cho răng hàm con được chữa trị tốt đẹp.

 

Xin chữa lành cho chị Thao, bé M Giang , bé uyên .

 

Xin bình an và xin Chúa chúc lành cho gia đình anh chị em của con và anh T.

 

Xin bình an, sức khỏe cho anh Long, anh Hoàng đang bịnh nặng.

 

Cầu cho Chi, bé Xíu,  Ngọc Linh có đủ nghị lực, sức khỏe để chu toàn công việc của mình. Xin cho ACE trong ca đoàn ĐMHCG  luôn có tinh thần phụng vụ trong yêu thương

 

Cầu cho tất cả những linh hồn người thân trong gia đình con, các linh hồn đã qua đời, nhất là những linh hồn không thân nhân. Cầu cho thế giới được hòa bình.

 

 

tất cả ý nguyện riêng của những người hiệp ý trong chương trình cầu nguyện .

 

Xin Người nhận lời chúng con. Amen

5- Thánh Ca

Bao La Tình Chúa

6- Rước Lễ Thiêng Liêng

Kinh Rước Lễ Thiêng Liêng

Ôi Chúa Giêsu, con hướng vào Nhà Tạm nơi Chúa đang ẩn ngự vì yêu thương con. Con yêu Chúa, ôi Chúa của con. Con không thể nhận Chúa qua việc rước Mình Thánh Chúa. Tuy nhiên, xin Chúa hãy đến thăm con với ơn sủng của Ngài. Xin Chúa đến trong trái tim con cách thiêng liêng. Xin thanh tẩy và thánh hóa nó. Xin làm cho nó giống như Trái Tim của Ngài. Amen.

Lạy Chúa, con không đáng Chúa ngự vào nhà con, nhưng xin Chúa phán một lời, thì linh hồn con sẽ lành mạnh.

Một lời nguyện khác

Lạy Chúa Giêsu, con tin rằng Chúa đang hiện diện trong Bí Tích Thánh Thể. Con yêu mến Chúa trên hết mọi sự, và con ước muốn Chúa ngự vào linh hồn con. Vì con không thể nhận Chúa qua việc rước Mình Thánh, tuy nhiên xin Chúa hãy đến trong trái tim con cách thiêng liêng như thể Ngài đã đến rồi. Con xin ghì chặt và kết hợp với Chúa trong con hoàn toàn. Xin đừng để con rời xa Chúa. Amen.

**Đoc thêm ở đây

https://thoangvuvo.wordpress.com/2011/11/29/r%c6%b0%e1%bb%9bc-l%e1%bb%85-thieng-lieng-la-gi/

7- Tạ ơn Thiên Chúa

Tạ ơn Chúa đã cho con mỗi ngày được hiểu biết thêm về đau khổ để con biết can đảm vượt qua và cảm thông với những người gặp hoạn nạn

Tạ ơn Chúa đã cho con còn đầy đủ giác quan để con biết cảm nhận và chia sẻ tình yêu

Tạ ơn Chúa trong mọi sự vui cũng như buồn Chúa luôn đồng hành với con để nâng đỡ bảo bọc

Đến muôn muôn đời con tri ân và cảm tạ ơn Ngài .

8- Chúc bình an cho nhau

Bình an của Thiên Chúa ban xuống và luôn ở cùng chúng ta và toàn Thế giới. Amen

Advertisements